Những bài hát cổ động nổi tiếng tại các kỳ World Cup


[BongDa.com.vn] – Những ca khúc cổ động với vũ điệu bốc lửa, ca từ hùng hồn, nhạc điệu sôi động đã góp phần làm nên thành công tại các kỳ World Cup gần đây.

World Cup 1990 được xem là giải vô địch thế giới thiếu ấn tượng nhất trong lịch sử nhưng bài hát "Un estate italiana 90" (Mùa hè Italy 1990), do Edoardo Bennato và giọng nữ khàn Gianna Nannini của nước chủ nhà Italia trình diễn lại khiến người hâm mộ nhớ mãi.


Dù không phải là bài hát chính thức của World Cup 1998 nhưng Ricky Martin đã cực kỳ thành công với ca khúc "The Cup of Life".


"La cours des grands" qua sự thể hiện của giọng nam đến từ Senegal, Youssou N’Dour và nữ ca sĩ người Bỉ Axelle Red là bài hát chính thức của World Cup 1998.


Cũng giống như năm 1998, ca khúc "Hips don’t lie" với vũ điệu salsa bốc lửa của Shakira từng được cô trình diễn trong đêm bế mạc World Cup 2006 đã góp phần vào thành công cho giải đấu được tổ chức tại Đức.


"The time of our life" – bài hát chính thức của World Cup 2006 do nhóm nhạc đa quốc tịch Il Divo và diva người Mỹ Toni Braxton trình bày.


Cô ca sỹ kiêm nhạc sỹ người Colombia, Shakira vinh dự được lần thứ hai hát bài cổ động cho World Cup, "Waka Waka – This time for Africa" được chọn làm bài hát cổ động chính thức cho World Cup 2010 sắp khai mạc ở Nam Phi.


"Wavin’ flag" của ca sĩ nhạc rap mang hai quốc tịch Somalie và Canada là K’naan hứa hẹn sẽ đem đến những giai điệu sôi động tại Nam Phi.


Một bài hát cổ động khác cho World Cup 2010, "Oh Africa", được trình diễn bởi hai ca sĩ nổi tiếng của nước chủ nhà Nam Phi là Akon và Keri Hilson. Nếu để ý kỹ, trong video chính thức bài hát này xuất hiện cả lá cờ của Việt Nam.


Bạn thích bài hát nào nhất? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

H.B (tổng hợp)

Nguồn: -
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất