Tây Ban Nha – Bồ Đào Nha: Cuộc chiến của những người quen


Tây Ban Nha giáp mặt Bồ Đào Nha, trận đấu của những người quen. Quen là bởi có khá nhiều tuyển thủ BĐN đang thi đấu cho những CLB tại xứ Đấu bò.

Có thể khẳng định như thế khi những tuyển thủ BĐN đang thi đấu cho các CLB ở TBN như Cristiano Ronaldo, Pepe (Real), Simao, Tiago (Atletico), Miguel (Valencia), Duda (Malaga) đều tuyên bố họ sẽ chiến đấu cho quê hương, cho hành trình hướng đến vinh quang bất chấp điều đó có tác dụng ngược khi họ trở lại CLB.

Song khi đã tuyên bố như thế, chắc chắn Ronaldo, Pepe đã xác định được tư tưởng khi phải đối mặt Iker Casillas, Xabi Alonso, Sergio Ramos, Raul Albiol, những đồng đội của họ ở Real, nhưng hiện làm nhiệm vụ cho tuyển TBN. Tương tự như Ronaldo và Pepe, nếu cả David Silva, Juan Mata (TBN) và Miguel (BĐN) được góp mặt ở trận đấu này, họ sẽ không còn là đồng đội của nhau như khi thi đấu cho Valencia. Với hậu vệ Duda, tuy khả năng được HLV Carlos Queiroz xếp đá chính khá thấp, nhưng nếu có cơ hội, kinh nghiệm của cầu thủ chạy cánh có hơn 10 năm thi đấu tại TBN chắc chắn sẽ giúp ích cho HLV Queiroz trong các phương án chiến thuật.


Ronaldo – Ramos không còn là đồng đội khi BĐN gặp TBN


Còn nữa, nếu tiền vệ Deco kịp bình phục chấn thương và trở lại đội hình xuất phát, HLV Queiroz lại có thêm một “điệp viên” hiểu rõ bóng đá TBN như lòng bàn tay. Hoàn toàn có thể khẳng định như thế bởi với 4 năm khoác áo Barcelona (2004-2008) trước khi chuyển sang đầu quân Chelsea, Deco không lạ gì những điểm mạnh yếu của Xavi, Iniesta, Messi, Puyol, Pique, những người từng là đồng đội của Deco ở Barca.

Một lợi thế khác không thể bỏ qua của BĐN, đó là trên băng ghế chỉ đạo Carlos Queiroz cũng là người không lạ gì bóng đá TBN. Sự hiểu biết của Queiroz dù chỉ là một năm dẫn dắt Real Madrid mùa giải 2003/04 nhưng nó đủ giúp nhà chiến lược 57 tuổi này có thêm sự chuẩn bị chu toàn hơn.

Tất nhiên, vẫn là quá khó để dự đoán kết quả chung cuộc. Nhưng với khá nhiều học trò đang thi đấu ở TBN, Carlos Queiroz chắc chắn sẽ không bỏ qua yếu tố này để tìm hiểu thêm về đối thủ.

Nguồn: - BaoBongDa.com.vn
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts