Trước vòng 4 giải hạng Nhất 2013: Nóng bỏng những trận derby


Có 2 cặp đấu rất đáng chú ý ở vòng 4 giải hạng Nhất, đó là trận CS.Đồng Tháp tiếp HV.An Giang trên sân Cao Lãnh và trận Quảng Nam – Bình Định ở đất Quảng…

Agostinho sẽ giúp HV.AG có thêm một trận thắng nữa? Ảnh: DƯƠNG THU

Trận CS.Đồng Tháp với HV.An Giang cuối tuần này đáng gọi là trận derby miền Tây Nam bộ, nơi 2 đội bóng thuộc loại giàu truyền thống nhất khu vực Đồng bằng sông Cửu Long.

Từ thời còn đá ở giải đội mạnh quốc gia (tương đương với V-League bây giờ), cả CS.Đồng Tháp lẫn HV.An Giang đều là những đội bóng “khó chơi” trong làng bóng đá nội. Đấy là khoảng thời gian hơn 15 năm về trước khi bóng đá Đồng Tháp đang sở hữu thế hệ vàng như Công Minh, Tấn Thành, Quốc Cường, Công Nhậm… còn An Giang có Nhan Thiện Nhân, Trần Tấn Lợi… Với thế hệ cầu thủ ấy, cả Đồng Tháp lẫn An Giang thường xuyên nằm trong nhóm những đội có thứ hạng cao của bóng đá Việt Nam.

Sau đó 2 đội bóng này có thời điểm sa sút vì thời thế, vì những chuyển động chung của bóng đá Việt Nam theo hướng chuyên nghiệp và cả chuyện khâu đào tạo không kịp cho ra lò những nhân tài sánh với thế hệ của các đàn anh ngày trước. Bằng những con đường khác nhau, bóng đá Đồng Tháp và bóng đá An Giang giờ rơi xuống giải hạng dưới. Có một điểm chung, giờ họ chẳng còn là những thế lực của bóng đá Việt Nam nữa.

Hơn 15 năm sau ngày tung hoành trên sân cỏ, những ngôi sao hàng đầu của bóng đá Đồng Tháp và An Giang ngày nào như Trần Công Minh, Nhan Thiện Nhân giờ đã là thầy. Trần Công Minh nắm CS.Đồng Tháp, còn Nhan Thiện Nhân dẫn dắt HV.An Giang. Cuối tuần này họ lại đối đầu nhau không trên sân bóng mà là ở khu kỹ thuật nơi 2 đầu chiến tuyến.

Cả 2 có chung mục tiêu là đưa đội bóng quê hương trở về với giải VĐQG. Ngoài đời họ có thể là bạn khá thân, nhưng riêng cuối tuần này thì phải trực tiếp loại nhau trong một cuộc chiến mà chỉ có 1 người chiến thắng.

Cách Cao Lãnh vài trăm cây số sẽ là trận derby miền Trung giữa Quảng Nam và Bình Định. Có thời, bóng đá xứ Quảng khi còn mang danh Quảng Nam Đà Nẵng và bóng đá Bình Định lúc còn mang tên Công Nhân Nghĩa Bình cực mạnh.

Nhưng cũng giống như CS.Đồng Tháp hay HV.An Giang, ngày ấy đã quá xa với người hâm mộ bóng đá Quảng Nam và Bình Định. Và cũng giống như 2 đội bóng miền Tây Nam bộ, 2 đội bóng miền Trung giờ cũng lặn ngụp ở giải hạng dưới.

Quảng Nam năm nay quyết tâm thăng hạng, trong khi Bình Định có lẽ sẽ vất vả hơn khi đang ở cuối bảng và chỉ mơ trụ lại giải hạng Nhất. Nhưng dù trong hoàn cảnh nào thì những cuộc đối đầu giữa Quảng Nam và Bình Định cũng sẽ mang lại nhiều cảm xúc cho người hâm mộ bóng đá nơi đây, bởi chỉ 2 cái tên Quảng Nam và Bình Định cũng đủ để gợi lên những ký ức đẹp về một thời xa vắng.

Nguồn: Thiện Nhân - Báo Thể thao TPHCM
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts