“M.Nam Định phấn đấu trở lại hạng Nhất ngay năm 2012”

2 năm xuống 2 hạng, M.Nam Định đã lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá VN, tiếc thay, đó lại là kỷ lục đáng buồn. Với người trong cuộc như chủ tịch CLB Nguyễn Hưng Thái, thất bại này là điều đã được dự báo nhưng giờ là lúc đội bóng thành Nam phải bắt tay làm lại.* 2 năm xuống liền 2 hạng đấu, chắc chắn lãnh đạo CLB M.Nam Định, BHL và các cầu thủ chẳng thể nào vui?

– Ai mà chả buồn. Riêng tôi còn cảm thấy hụt hẫng nữa. Nhưng mà có điều là mình biết sức mình, sức người. Cầu thủ chúng tôi đã cố hết sức rồi, không thể bắt các cháu làm những việc vượt quá sức mình được.

* Ngoài những nguyên nhân như người ta vẫn nói là kinh phí và lực lượng, theo ông còn có lý do nào khác dẫn tới sự sa sút không phanh của một địa phương có truyền thống bóng đá như Nam Định?

– Đấy, đấy chính là nguyên nhân chủ yếu. Kinh phí và lực lượng vẫn là 2 yếu tố cơ bản nhất. Lực lượng của M.Nam Định năm nay hầu hết toàn những cháu mới 18, 19 tuổi lại chưa bao giờ tham dự một giải đấu lớn nào cả. Mặc dù họ cũng thi đấu hết sức, càng về giai đoạn cuối càng đá tốt hơn nhưng phải thừa nhận, nhiều trận chúng tôi đã không gặp may mắn. Như trận đá với Quảng Nam, 3, 4 cơ hội đá không vào, penalty cũng không vào, mà đấy là cầu thủ ngoại đá chứ nếu là nội đá thì lại nảy sinh vấn đề, nhiều sức ép lắm.

2 năm xuống 2 hạng, M.Nam Định đã lập nên kỷ lục vô tiền khoáng hậu của bóng đá VN, tiếc thay, đó lại là kỷ lục đáng buồn.

* Với tình hình kinh phí, lực lượng như thế, trước khi mùa giải 2011 diễn ra, lãnh đạo CLB liệu đã dự đoán được những khó khăn mà đội bóng sẽ gặp phải và một kết cục không ai muốn là 2 năm xuống 2 hạng?

– Thực ra chúng tôi cũng biết trước được điều đó và tự nhủ là phải cố gắng thôi, nhưng mục tiêu trụ hạng cuối cùng vẫn không đạt được.

* Xuống hạng Nhì rồi, lãnh đạo CLB đã vạch ra kế hoạch sớm trở lại sân chơi hạng Nhất?

– Đương nhiên bóng đá thì vẫn phải duy trì. Trước mắt chúng tôi sẽ tập trung cho giải U21 ở Bình Dương. Đội sẽ chỉ nghỉ 3 ngày, sáng thứ Tư tập trung trở lại để chuẩn bị tham dự VCK U21. Thành phần vừa thi đấu tại giải hạng Nhất QG chính là lực lượng mà Nam Định sẽ mang đến VCK U21 năm nay. Đây cũng là số cầu thủ sẽ thi đấu tại giải hạng Nhì năm tới. Chúng tôi cố gắng phấn đấu để trở lại giải hạng Nhất ngay mùa giải tới. Trong quá trình ấy, mình phải tiếp tục công việc. Lứa cầu thủ hiện nay còn rất trẻ, còn sử dụng được một thời gian dài. Cái chính là phải tìm được một doanh nghiệp đủ mạnh để liên kết, xây dựng công ty cổ phần. Đây là việc bắt buộc phải làm trong 2 năm tới.

* Sẽ không có một cuộc “chảy máu nhân sự” ở M.Nam Định sau cú sốc xuống hạng lần này chứ?

– Quan điểm chỉ đạo là tất cả nguyên si tại chỗ không đi đâu cả, tôn trọng hợp đồng, trách nhiệm với nhau. Nói chung tôi nghĩ không có chuyện gì cả, năm ngoái còn rộ lên chuyện của Danh Ngọc nhưng rất may là VFF đã can thiệp kịp thời, xử lý đúng luật, làm gương cho nhiều CLB. Tôi cho rằng đây là điều lợi không riêng gì cho M.Nam Định đâu mà còn nhiều CLB có đào tạo trẻ khác nữa. Ai lại cứ bỏ tiền ra lôi kéo cầu thủ CLB khác, không đào tạo gì, làm thế thì loạn hết à. Cuộc chơi nào thì cũng phải có luật, lệ của nó chứ.

Xin cảm ơn ông!

Nguồn: - Thể Thao & Văn Hóa Online
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts