Nhật ký Olympic Việt Nam: Kín tiếng như HLV Calisto!


Từ chối trả lời báo chí sau buổi tập chiều qua, HLV Calisto rút rất êm trong sự chưng hửng của đông đảo phóng viên. Trầm lặng trên cabin huấn luyện, mọi diễn biến trên sân đều dưới sự đốc thúc của 2 phó tướng Phan Thanh Hùng và Nguyễn Văn Sỹ. Những trao đổi chuyên môn ít ỏi giữa giờ nghỉ giải lao của 2 hiệp đấu, tất cả những công việc của vị HLV người Bồ Đào Nha trong ngày đầu tiên thị sát Olympic VN chỉ có thế. Sau buổi tập, ông lẳng lặng rời sân. Mọi việc ở Olympic VN sẽ do rợ lý Phan Thanh Hùng đứng mũi chịu sào. Đó có phải là thông điệp của thầy “Tô” dành cho báo chí?!

Bất luận thế nào, sự có mặt của HLV Calisto có vẻ là một liều thuốc vô hình tạo thêm động lực vào không khí luyện tập của các tuyển thủ. Xem những pha vào bóng của các cầu thủ, không ai có thể nghĩ rằng đây chỉ là một trận đấu tập đối kháng nội bộ đơn thuầ, bởi dễ thấy sự sôi nổi và quyết liệt trên cả mức bình thường ở từng pha bóng.


HLV Calisto


Thế nên, dù buổi đấu tập vỏn vẹn 1 tiếng đồng hồ (mỗi hiệp 30 phút), nhưng nhìn cảnh các cầu thủ tu nước ừng ực sau buổi tập, mới hiểu thế nào là sự khắc nghiệt trong triết lý bóng đá của HLV Calisto. Mạnh Dũng dù bị đau sau cú tắc bóng mạnh của đồng đội cũng không được dừng trận đấu cho các bác sĩ vào sân chăm sóc (HLV Calisto không cho phép).

Bộ khung chính thức của Olympic VN trong chặng đường tới dường như đã được định hình sau trận đấu tập đối kháng chiều nay. Quốc Long, Đình Đồng, Minh Đức, Long Giang sẽ là chốt chặn phía trên khung thành của thủ môn Tấn Trường. Phía trên hàng tiền vệ sẽ là những cái tên Thành Trung, Thái Dương, Văn Tuấn, Mạnh Dũng, Văn Hiếu và Anh Đức là lựa chọn duy nhất trên hàng công của Olympic VN. Tuy nhiên, cũng sẽ phải đợi đến sau 2 trận giao hữu với ĐTQG Campuchia (ngày 18 và 21/9 tới đây, cũng là hạn chót tập trung của 3 cầu thủ SLNA), Olympic VN mới gút danh sách.

Theo kế hoạch, hôm nay, HLV Calisto vẫn có mặt tại Thành Long để chỉ đạo các cầu thủ Olympic VN tập luyện. Và đến tối cùng ngày ông sẽ quay trở lại Hà Nội để tiếp tục đảm nhận công việc tại ĐTQG cũng như dự lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2010.

Nguồn: - Thể Thao & Văn Hóa Online
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất