Đội tuyển Việt Nam trước trận gặp Qatar: Mấu chốt là hàng phòng ngự

Nói gì thì nói, dù có sẵn hàng loạt phương án tấn công nhưng trước 1 đối thủ mạnh như Qatar, lại phải thi đấu trên sân khách, việc thầy trò HLV Falko Goetz thủ hòa được cũng là một thành công. Vậy nên, khâu phòng ngự của ĐTVN chính là điều mà HLV người Đức quan tâm nhất trong chuyến làm khách lần này.

Chắc chắn HLV người Falko Goetz đang nghĩ tới điều này trước khi tung toàn bộ vốn liếng cho trận lượt về trên sân Mỹ Đình. Việc tìm kiếm 1 điểm trước Qatar quả thật rất khó nhưng không phải không có cửa với ĐTVN, nếu chúng ta được chuẩn bị và tổ chức thật tốt.

Văn Quyết (phải) và Chí Công Ảnh: Dư Hải

Trong danh sách đi Qatar, HLV Falko Goetz gọi 8 hậu vệ, 3 thủ môn. Trong số này, đáng chú ý có sự góp mặt mới như thủ môn Thế Anh, Đình Đồng, Văn Biển, Chí Công. Thế Anh được xem là bất ngờ nhất bởi nhiều người cho rằng thủ môn này đã hết thời. Cũng có nhiều người cho rằng, việc gọi Thế Anh chính là cách mà HLV Falko Goetz đáp lại hành động làm mình làm mẩy của Tấn Trường và Hồng Sơn. Gặp đối thủ có lối chơi tấn công đa dạng, đặc biệt là khả năng chơi bổng tốt, thì những thủ môn có phản xạ nhanh, chọn vị trí tốt như Thế Anh là một lựa chọn hợp lý. HLV Falko Goetz có thể tạm yên tâm với vị trí thủ môn nhưng hàng hậu vệ lại đang đứng trước thử thách lớn. Việc gọi Văn Biển và Đình Đồng, 2 hậu vệ có xu hướng chơi phòng ngự từ xa (đá được cả hậu vệ và tiền vệ cánh) cùng độ “lỳ” cao, được xem là rất hợp trong những pha tranh chấp với đối thủ có thể hình to cao. Ở vị trí trung vệ, nếu như Anh Tuấn chưa thể hiện được gì nhiều bởi thân hình khá nặng nề thì việc HLV Falko Goetz gọi Chí Công được rất nhiều người tán đồng. Không quá xuất sắc nhưng khả năng bọc lót tốt, cộng với thể hình cao, Chí Công sẽ giảm áp lực rất nhiều từ những đường không chiến từ Qatar.

Với lực lượng hàng thủ hiện tại, HLV Falko Goetz khẳng định ĐTVN hoàn toàn khắc chế được lối chơi bóng bổng của đối phương, nếu giữ được sự tỉnh táo ở những thời điểm quan trọng.

Đá với Qatar trận lượt đi, HLV Falko Goetz thừa hiểu nếu không có sự chuẩn bị tốt ở hàng phòng ngự sẽ cầm chắc thất bại. Mọi chiến thuật sử dụng trong trận đấu này, cũng sẽ bắt đầu từ hàng phòng ngự vững chắc. Chính vì thế, mà ngay cả hàng tiền vệ 5 người, cũng sẽ có xu hướng chơi phòng ngự. Tập trung phòng ngự không có gì xấu, nhất là khi ta đã xác định mình ở cửa dưới. Hy vọng với thái độ biết người biết ta, ĐTVN sẽ hoàn thành được mục tiêu của mình là 1 trận hòa.

Nguồn: - Báo Thể thao TPHCM
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts