Thị trường chuyển nhượng: Cơn điên người Anh


Những quả bom đầu tiên đã nổ trên thị trường chuyển nhượng dù nó mới được mở. Và không có bất ngờ gì khi Premier League và những cầu thủ mang quốc tịch Anh là tác giả các vụ áp phe đó.

Rất nhiều người dự đoán về một mùa hè nóng bỏng trên thị trường chuyển nhượng khi hàng loạt các ông lớn châu Âu sẵn sàng chi đậm để thay đổi lực lượng. Thế nhưng việc MU, Liverpool mở màn sớm như vậy bằng các cú áp phe với Henderson và Phil Jones khiến nhiều người hơi ngỡ ngàng. Đầu tiên là cái giá 20 triệu bảng với tiền vệ của Sunderland và 16 triệu bảng với trung vệ của Blackburn. Dù cả Henderson lẫn Phil Jones đều là những tài năng trẻ đầy triển vọng của nước Anh nhưng có lẽ số tiền mà các ông lớn bỏ ra dường như là khá lớn. Vẫn biết những cầu thủ mang quốc tịch bản địa luôn bị nói thách tại Premier League thì không ai hiểu MU sẽ làm gì với Jones khi đã có sẵn Vidic, Ferdinand cùng 2 tài năng trẻ Smalling và Evans. Henderson chuyển từ Sunderland tới Liverpool với hi vọng sẽ hỗ trợ tốt cho Gerrard nhưng quá khó để anh làm được tốt hơn Lucas chứ chưa nói đạt tầm Xabi Alonso hay Mascherano vài năm trước. Câu trả lời có thể tìm thấy là các đội bóng buộc phải vào cuộc ngay lập tức dù có ít nhiều rủi ro bởi có quá nhiều ông lớn khác sẵn sàng chi đậm. Bản thân Jones chuyển tởi MU là một bất ngờ bởi trước đó trung vệ của Blackburn được cho là sẽ tới Arsenal hoặc chính Liverpool.

Những quả bom đầu tiên

Nhưng tất cả mới chỉ bắt đầu và những cuộc trang bị vũ trang vẫn sẽ tiếp diễn. Khi mà một cầu thủ trẻ mới 1 lần được khoác áo Tam sư như Henderson được tóm gọn như thế thì hiển nhiên người có lý do để chờ đợi những vụ áp phe lớn hơn. Ashley Young đang là cầu thủ người Anh tiếp theo sẽ có đội bóng mới khi báo chí loan tin ngài Ferguson lại đánh bại đồng nghiệp Kenny Dalglish để mang về MU ngôi sao này. Aston Villa đã bật đèn xanh để Young ra đi và chính chủ tịch Randy Lerner mong muốn anh đến sân Old Trafford. Cũng liên quan đến MU, có vẻ nhà đương kim vô địch nước Anh muốn kết thúc việc mua sắm của mình càng sớm càng tốt khi đẩy nhanh cuộc đàm phán với Inter về trường hợp Sneijder. Chưa kể thủ thành của Atlético Madrid là David de Gea sẽ kí hợp đồng với quỷ đỏ ngay khi vòng chung kết U21 châu Âu kết thúc vào tháng 7.

Để nhường chỗ cho những tân binh, MU buộc phải đẩy nhanh những món hàng thanh thừa. Sunderland đề nghị một cục 12 triệu bảng đổi lại bộ ba Brown, Darron Gibson và John O’Shea. Trong khi ấy nếu cần thiết, Nani sẽ bị gán nếu Inter yêu cầu trong thương vụ Sneijder

Nguồn: - 24H.com.vn
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất