Manchester United, cho một đội hình hoàn hảo

[BongDa.com.vn] – Mới đây, Sir Alex xác nhận sẽ có 2 đến 3 cái tên cập bến Old Trafford vào mùa hè tới, đó sẽ là tin không thể nào vui hơn với con người ở nửa đỏ thành Manchester. Hoàn thành một "dream team" có lẽ là món quà tuyệt vời mà vị HLV huyền thoại này dành cho đội bóng mà mình dẫn dắt hơn 24 năm trước lúc chia tay.Ai cũng thừa hiểu lúc này, cái yếu, cái thiếu của Man United là một tiền vệ sáng tạo và một thủ môn có khả năng thay thế vị trí mà người gác đền Edwin Van der Sar để lại.


Sir Alex đang hướng tới 1 dream team cho Quỷ Đỏ. Ảnh: Internet


Đội hình mà Man United đang sở hữu có đủ sự mạnh mẽ với Anderson, Fletcher; có đủ sự khéo léo, đột biến ở 2 cánh với Valencia, Nani nhưng lại thiếu người dẫn dắt lối chơi như 1 nhạc trưởng, hay chí ít là thiếu 1 cây chuyền, 1 nhà kiến tạo đẳng cấp như Paul Scholes. Ai xứng đáng ở vị trí này hiện tại, có thể đó nhạc trưởng Wesley Sneijder của Inter Milan, Luka Modric, Van der Vaart của Tottenham hoặc Pastore của Palermo.

Cái tin Edwin Van der Sar sẽ giải nghệ vào cuối mùa bóng là mất mát to lớn với Man United. Ngay từ lúc này, Sir Alex đã để ý hàng loạt cái tên khả dĩ có thể thay thế thủ thành người Hà Lan. Neuer, Adler, Stekelenburg và De Gea chính là những cái tên đứng đầu danh sách này.

Tin đồn không ít, thậm chí giới truyền thông đã chỉ rõ 2 cái tên mà Sir Alex nhắm đến là tiền vệ Pastore và De Gea và cho rằng Quỷ Đỏ đã đạt được thỏa thuận sơ bộ với họ. Cả 2 đều đáp ứng tiêu chí trẻ và tài năng của Quỷ Đỏ, một điều quan trọng đó sẽ là sự bổ sung hoàn hảo cho dream team mà Sir Alex muốn gây dựng.

Nếu có thể hoàn thành những mục tiêu này, sẽ là một Manchester United rất mạnh mẽ và đồng đều ở mùa bóng 2011-2012. Hàng hậu vệ với Vidic và Ferdinand hoặc Smalling luôn vững chắc, đặc biệt là khả năng chống bóng bổng tuyệt vời. Sẽ là thiếu sót nếu không nhắc đến hai hậu vệ biên Rafael, Evra ( hoặc Fabio ) như những con thoi luôn lên công về thủ nhịp nhàng. Hàng công với Rooney, Berbatov, Hernandez luôn sẵn sàng nổ súng và là sự kết hợp lí tưởng cho nhau. Hàng tiền vệ nếu có được sự bổ sung chất lượng như Sneijder hay Pastore sẽ trở nên biến hóa khó lường trong các đợt tấn công mà cũng không kém phần chắc chắn với nhiệm vụ phòng ngự.

Không chỉ tài năng, thế hệ hiện tại của Manchester United vẫn còn rất trẻ. Rooney, cầu thủ có thể gọi là ngôi sao và có nhiều kinh nghiệm chinh chiến tại các đấu trường chỉ mới 25 tuổi, những cầu thủ khác như Javier Hernndez ( 22 tuổi ), anh em nhà Silva ( 20 tuổi ), Chris Smalling ( 21 tuổi ), Anderson ( 22 tuổi ), Nani ( 24 tuổi ), Fletcher ( 26 tuổi ) tất cả vẫn còn nhiều thời gian để tích lũy kinh nghiệm, phát triển tài năng và có thể hiểu nhau hơn tạo nên sự gắn kết nơi bầy Quỷ Đỏ.

Phải chăng là Dream Team?

Sơ đồ 4-4-2: Thủ môn: De Gea?; hậu vệ: Rafael, Vidic, Smalling, Evra; tiền vệ: Nani, Sneijder ( Pastore )?, Anderson, Valencia; tiền đạo: Rooney, Hernandez.

Sơ đồ 4-5-1: Thủ môn: De Gea?; hậu vệ: Rafael, Vidic, Smalling, Evra; tiền vệ: Nani, Sneijder ( Pastore )?, Anderson, Fletcher, Valencia; tiền đạo: Rooney.

Nguồn: - Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts