AS Roma: Thanh lọc đội hình


Một cuộc thanh lọc nhân sự trên diện rộng trong mùa hè đã được AS Roma hoạch định, chắc chắn sẽ có ít nhất 4 cái tên phải chia tay Rome để mở đầu công cuộc tái thiết của đội bóng áo bã trầu.

Sau cuộc họp mới nhất, Lãnh đạo AS Roma chính thức thông qua kế hoạch bán đi ít nhất 4 cầu thủ để thu tiền và cắt giảm quỹ lương. Tất nhiên, song hành bên cạnh đó cũng là cuộc “thay máu” trên diện rộng, với viễn cảnh giúp HLV Aurelio Andreazzoli có được đội hình đủ sức cạnh tranh.

Theo tin từ Rome, thủ môn Mauro Goicoechea, hậu vệ Ivan Piris và tiền vệ Panagiotis Tachtsidis đã chính thức được đặt vào danh sách bị bán. Trong khi đó, tiền đạo đang tạo nên cuộc bạo động hứa hẹn gây chia rẽ trong nội bộ đội bóng áo bã trầu là Pablo Osvaldo cũng có thể được bán cho 1 đối tác thích hợp. 3 cái tên đầu đều là những học trò cưng dưới thời HLV Zeman, đáng tiếc tất cả họ được trả về ghế dự bị quen thuộc sau cuộc cách mạng mang tên Andreazzoli. Tất nhiên, chiến thuật gia này cũng làm cách mạng theo đúng nguyện vọng của đa số, nghĩa là ông vẫn đặt niềm tin, đồng thời xây đắp thành công dựa vào những công thần đích thực.

Chính khả năng nhìn người tinh tế của Andreazzoli đã khôi phục lại hình ảnh đích thực của “Hoàng tử thành Rome”, người vừa vươn lên vị trí thứ 2 trong danh sách những cầu thủ ghi bàn hàng đầu tại Serie A, ngoài ra phong độ ấn tượng cũng tạo động lực để Totti hướng tới trận đấu thứ 150. Bên cạnh đó, những cái tên như De Rossi, thủ môn Stekelenburg hay tài năng trẻ Florenzi đều có cơ hội thể hiện tài năng.

Tất nhiên, cái được của họ cũng khiến nhiều người phải mất việc, điều đó nảy sinh cuộc thanh lọc với những cái tên phải ra đi ở trên. Trong số người ra đi, trường hợp của Osvaldo là khác biệt nhất. Thực chất, tuyển thủ Italia vẫn đóng góp khá nhiều cho lối chơi của đội nhà, nhưng vấn đề cần lưu tâm là chính phong độ ấn tượng đó lại là nguyên nhân khiến anh phải ra đi.

HLV Andreazzoli không cần phụ thuộc vào bất cứ kiêu binh nào, thậm chí những trụ cột như Totti hay de Rossi cũng phải đi vào khuôn phép. Ngoài ra, bán Osvaldo cũng mang lại cho đội bóng áo bã trầu khoản tái đầu tư dự kiến khoảng 10 triệu euro đồng thời giảm khoảng 2 triệu euro tiền lương hàng năm.

Nguồn: Trung Nguyên - Báo Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất