FIFA đề nghị báo chí Anh cung cấp thêm bằng chứng


Mới đây, Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) đã đề nghị báo chí Anh đưa thêm những bằng chứng để phục vụ cuộc điều tra về những cáo buộc “bất minh” trong việc lựa chọn nước chủ nhà của các kỳ World Cup tương lai.

Nguyên nhân sự việc bắt nguồn từ khi báo chí Anh đưa tin dẫn lời một cựu quan chức FIFA cho rằng nước nào muốn làm chủ nhà của World Cup là phải “làm luật” với những người có quyền bầu chọn.

FIFA đang cố gắng để xua đi "bóng đen" tiêu cực trong tổ chức của mình.

Hôm thứ Hai, ban quản trị FIFA đã ra thông báo: “Liên đoàn Bóng đá Thế giới đã ngay lập tức yêu cầu báo chí Anh cung cấp đầy đủ những tài liệu và chứng cớ liên quan tới sự việc mà họ đã đăng tải. Chúng tôi sẽ tiến hành phân tích tất cả những yếu tố có thể để làm rõ sự việc.”

Ủy ban đạo đức của FIFA sẽ nhóm họp vào trung tuần tháng 11 để đưa ra những kết luận về cuộc điều tra, cũng như thiết lập lại các nguyên tắc của Liên đoàn.

Ông Claudio Sulser, Quản lý ủy ban này cho hay, tờ The Sunday Time đã cung cấp đoạn video bằng chứng dài 90 phút, cùng những chứng cớ khác có thể phục vụ cho việc đưa ra phán quyết với hai nhân vật bị tố cáo là Temarii và Adamu.

Nguồn: - VietnamPlus
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất