Zanetti đoạt giải Cầu thủ gương mẫu nhất Serie A


Mới đây, ngôi sao người Argentina Javier Zanetti của Inter Milan đã vinh dự được nhận giải thưởng cầu thủ “mẫu mực” nhất trong năm tại giải Serie A.

Đây là giải thưởng hàng năm, dành cho các cầu thủ từ 30 tuổi trở lên, được bình chọn bởi các nhà báo Ý và được đặt theo tên Gaetano Scirea – cựu huyền thoại CLB Juventus và tuyển quốc gia Ý. Gaetano Scirea được đặt tên cho giải thưởng này vì trong suốt sự nghiệp thi đấu bóng đá 14 năm, danh thủ này chưa từng phải nhận 1 chiếc thẻ đỏ nào. Đáng tiếc, huyền thoại nổi tiếng lịch lãm này đã đột ngột qua đời trong một tai nạn xe hơi tại Ba Lan vào năm 1989.

Từ khi thành lập giải thưởng vào năm 1992 tới nay, đội trưởng của các nhà vô địch Serie A và Champions League là người nước ngoài duy nhất nhận giải thưởng mang nhiều ý nghĩa về mặt tinh thần này với 231/ 371 tổng số phiếu bầu.

Trong lịch sử 18 năm, giải thưởng cầu thủ “gương mẫu” nhất bóng đá Ý đã được trao cho: Roberto Baggio, Paolo Maldini, Gianfranco Zola, Alessandro Del Piero và mới nhất là Javier Zanetti.

Nguồn: - NLD.com.vn
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts