Mơ về một cuộc thư hùng tranh siêu cúp Châu Âu: Chelsea – Bayern Munich


(BongDa.com.vn) – Những giọt lệ còn nghẹn chưa kịp nuốt trôi của B.Munich trên SVĐ Arena tháng 5 năm 2012; một đương kim vô địch Champions League bị loại ngay tại vòng bảng đang khao khát khẳng định lại mình. Ở hai thái cực như thế, nếu gặp lại nhau ở một trận Siêu Cúp, thật không gì thú vị hơn cho người hâm mộ và cổ động viên của hai Câu lạc bộ.

Có nhiều lý do để nghĩ về một cuộc gặp gỡ lịch sử này lắm. Hiện cả hai đều được đánh giá nhỉnh hơn so với đối thủ của mình ở trận chung kết của hai giải đấu danh giá của Châu lục. Và không chừng, trong thâm tâm, cầu thủ và cổ động viên của hai câu lạc bộ cũng đang mơ về viễn cảnh này, vì thế hai CLB này còn có nhiều động lực hơn thế để vượt qua trận đấu cuối cùng của mùa giải để gặp nhau trong trận siêu cup nhằm giải quyết "ân oán" cũ.

Liệu có trận thư hùng tại Siêu cúp Châu Âu. Ảnh: Internet.

Với Chelsea, dù chỉ là chiếc Cúp hạng hai, nhưng nếu đoạt được nó, Chelsea sẽ vượt qua cả M.U lẫn Liverpool để trở thành đội bóng thứ năm của châu lục hoàn thiện bộ sưu tập với 03 chiếc Cúp Châu Âu. Đây là một thành tích mà có lẽ Ngài Ferguson cũng phải kính nể. Mà những gì làm cho Sir Alex phải ngã mũ thì "ngài" Rafa đều rất muốn làm và cố làm bằng được cho …bõ ghét. Vả lại, với "đẳng cấp" của mình, Rafa không muốn cảnh trắng tay khi rời khỏi Chelsea. Nhất là khi cũng trong tình cảnh tương tự, đàn em Di Matteo trước đó đã làm nên một kỳ tích khi đoạt cú ăn hai lịch sử. Trong khi đối thủ Benfica xem ra "nhẹ nhàng" hơn nhiều so với đối thủ "hùm xám" của Di Matteo năm ngoái.

Nhiệm vụ của Bayern trước B.Dortmund xem ra khó khăn hơn người ta tưởng, nhất là sau khi chứng kiến cảnh họ mướt mồ hôi như thế nào trước Dortmund ở vòng đấu 34 vừa qua ở Bundesliga. Tuy nhiên, xét về mọi mặt, Bayern khó có thể để vuột mất chiếc Cúp Champions League lần thứ năm thêm một lần nữa sau khi đã để nó rơi vào tay Chelsea ở mùa giải trước ngay trên thánh địa của mình. Hơn thế, dù sưu tập trọn bộ các Cúp Châu âu, nhưng đến giờ, Siêu cúp vẫn chưa hiện diện trong phòng truyền thống của những chú hùm xám. Và không gì thú vị hơn nếu họ đoạt được nó từ tay của Chelsea.

Mọi chuyện vẫn còn cách … một trận đấu nữa, nhưng chúng ta hãy cứ tin như thế!

(Bạn đọc: Lê Văn Tuấn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập BongDa.com.vn

Nguồn: -
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất