Lionel Messi: Thiên tài đơn giản


(BongDa.com.vn) – Tại thành phố Rosario, phía Đông của đất nước xứ sở Tango – Argentina, đúng vào ngày 24 tháng 6 năm 1987 trong gia đình của một người bố làm công nhân nhà máy và một bà mẹ làm nhân viên lao công, một thiên tài của bóng đá thê giới hiện đại đã chính thức ra đời.

Thiên tài đó không ai khác, chính là Lionel Messi – người khiến cho phần lớn của làng bóng đá thế giới hiện tại phải nhắc đến tên mình. Và có thể mãi mãi về sau người ta vẫn còn nhớ đến tên anh. Nhớ đến một chàng trai có một vóc dáng nhỏ con, tính tình hiền lành điềm tĩnh nhưng vô cùng mạnh mẽ về tinh thần, tầm vóc về tài năng đã chinh phục không biết bao nhiêu danh hiệu, bao nhiêu đỉnh cao của bóng đá thế giới.

Có thể nói đến thời điểm hiện tại anh có mọi thứ mà bất kỳ một cầu thủ nào cũng mơ ước có được trong cuộc đời.

Lionel Messi, một phong cách đơn giản! Ảnh: Internet.

Một bộ phận những chuyên gia, và người hâm mộ đã liệt kê anh vào hàng ngũ của một trong những người khổng lồ của bóng đá thế giới mọi thời đại. Thậm chí có người còn xem anh là người vĩ đại nhất trong số họ, trên cả vua bóng đá Pele và thiên tài Diego Maradona. Thật sự thì những sự so sánh đó không phải là hoàn toàn vô lý. Điều duy nhất anh còn thiếu và chưa thuyết phục được đa số giới mộ điệu có lẽ chính là vô địch World Cup cùng Argentina.

Có người nói, thiên tài đến từ sự đơn giản, điều đó đã được minh chứng bởi một số nhân vật tiếng tăm trong một số lĩnh vực khác. Ví như nhà văn Kafka là một điển hình, với lối văn giản dị ông đã để lại cho đời bộ ba tiểu thuyết giá trị về tư tưởng và nghệ thuật. Tên tuổi nhà văn này đã gắn liền với thời đại mà ông sống. Với Lionel Messi, thiên tài của anh cũng đến từ sự đơn giản. Đó là một lối đá không rườm rà, điệu đà nhưng mang tính hiệu quả cao. Anh có thể không phải là một “nghệ sĩ sân cỏ” như Ronaldinho nhưng cũng khiến người xem bay cao tới tận cùng cảm xúc với những bước chạy thoăn thoắt, những cú đi bóng lắt léo của mình. Anh có thể không có đôi chút điệu đà như lối đá của Cristiano Ronaldo nhưng nhìn anh đá người ta vẫn bị mê hoặc bởi kỹ thuật cá nhân thiên bẩm của mình.

Sự đơn giản của anh không chỉ là trong phong cách chơi bóng mà nó còn đến từ phong cách sống đời thường. Cá tính của Leo… là một cá tính giản đơn. Nó được thể hiện ngay cả khi đứng trước ống kính truyền thông và cả khi đã lui ra khỏi ánh đèn sân khấu để trở về với đời sống thực của mình. Lối sống của Messi không lấy gì làm phức tạp như một số ngôi sao bóng đá khác sau khi gây dựng cho mình được tên tuổi thì cũng là lúc những vụ lùm xùm liên quan đến đời sống riêng tư bị phát giác. Anh sống một cuộc sống giản dị, phát ngôn trước báo giới cũng hết sức nằm trong khuôn khổ… Điều này hoàn toàn trái ngược với Cristiano Ronaldo, một con người, một cá tính phức tạp: vui buồn thất thường khiến người bên cạnh khó nắm bắt.

(Bạn đọc: Hàn Sơn)

* Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân của bạn đọc.

Mời bạn đọc tiếp tục chia sẻ những bình luận, cảm xúc về các nhân vật, sự kiện, các giải bóng đá bằng cách email về banbientap@bongda.com.vn. Các quy định về cộng tác, vui lòng đọc tại đây.

Trân trọng,

Ban biên tập BongDa.com.vn

Nguồn: -
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts