BTV Number One Cup: Ngày tái ngộ


Hai trận cuối tranh hạng ba và chung kết giải BTV Number 1 Cup là những cuộc gặp gỡ giữa những đối thủ đã “nhẵn mặt” nhau

15h (Tranh hạng ba): Vicem Hải Phòng – Becamex Bình Dương

17h (Chung kết): Đồng Tâm Long An – Matsubara

Cùng bảng ở vòng đấu loại năm nay, Vicem Hải Phòng đã hòa Becamex Bình Dương 1-1 trong trận đấu mà chủ nhà có bàn gỡ ở những phút cuối. Họ sẽ lại gặp nhau để phân định vị trí thứ ba. Đây sẽ là một cuộc đọ sức thú vị giữa 2 đội cùng lên chuyên nghiệp năm 2004. Không chỉ vậy, HLV Vương Tiến Dũng của V.HP chính là cựu HLV B.BD, và Leandro là cựu cầu thủ V.HP. Ngoại binh của V.HP hạn chế về chất lượng nên sự trở lại của Aniekan sau án phạt là cực kỳ cần thiết với họ. Phía chủ nhà dù có nhiều ngôi sao ngoại nhưng lại chưa ổn định nhân tâm. Đã có những thông tin về việc Timothy và Leandro bất hòa, tranh cãi trầm trọng. Khả năng Timothy không dự trận tranh hạng ba là rất cao. Thiếu Timothy, HLV Ricardo có thể sẽ lần đầu tiên trong giải đưa ra đội hình với bộ 3 “nguyên tử” Lee Nguyễn- Philani- Leandro trên hàng công.

ĐT.LA (trái) có tiếp tục vượt qua Matsubara trong trận chung kết? – Ảnh: Anh Tài


Ở trận chung kết, Đồng Tâm Long An sẽ gặp lại Matsubara, đội bóng mà họ đã thắng 1-0 ở vòng bảng. Ở BTV Cup, Matsubara và ĐT.LA rất có duyên gặp nhau và những trận đấu giữa họ luôn rất hấp dẫn. Năm 2004, Matsubara lần đầu tiên dự giải đã giới thiệu “vua phá lưới” Kesley (7 bàn). Tuy nhiên ở giải năm đó, họ đã bị ĐT.LA loại ở bán kết. Đến năm 2007, họ gặp lại nhau ở trận chung kết. Thi đấu ngang ngửa trong 120 phút, cuối cùng, Matsubara thắng 4-3 trong loạt sút 11m luân lưu để lên ngôi vô địch.

Những cuộc đối đầu giữa hai đội trước đó đều thuộc thời kỳ HLV Calisto còn dẫn dắt ĐT.LA. Lối chơi tấn công của Matsubara đầy ngẫu hứng đã vấp phải đội bóng giàu tính kỷ luật chiến thuật của ĐT.LA. Hiện tại, ĐT.LA đã có HLV mới là Marcelo, còn HLV của Matsubara vẫn là ông Perreira. Đội bóng Brazil này không chỉ “chào hàng” cầu thủ mà sẵn sàng chuyển nhượng cả HLV.

Về lý do thua ĐT.LA ở vòng bảng, HLV Perreira cho rằng, cầu thủ Matsubara chưa kịp thích nghi điều kiện khí hậu, múi giờ Việt Nam. Thực tế, họ đã chơi tốt hơn nhiều từ sau trận thua ấy. Gặp lại đối thủ cũ nhưng ĐT.LA có thể sẽ vấp phải động lực, sức mạnh và tính cơ động khác hẳn của họ.

Nguồn: - BaoBongDa.com.vn
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts