Quả bóng vàng FIFA 2013: Blatter thiên vị Messi, “dìm hàng” Ronaldo


Ngay trước thời điểm công bố danh sách 23 đề cử cho giải thưởng Quả bóng Vàng FIFA 2013, vị Chủ tịch FIFA lại bất ngờ biến mình trở thành “fan cuồng” của Lionel Messi. Đây phải chăng là sự thiếu công bằng?

Vào ngày hôm nay (29/10), LĐBĐ thế giới (FIFA) sẽ chính thức công bố danh sách 23 đề cử cho danh hiệu Quả bóng Vàng FIFA 2013. Như thường lệ, 2 siêu sao hàng đầu bóng đá thế giới vào thời điểm này, Lionel Messi và Cristiano Ronaldo vẫn là 2 tên tuổi đáng chú ý nhất.

Với khả năng săn bàn ấn tượng trong suốt 1 năm qua, gần như chắc chắn Messi và Ronaldo sẽ có tên trong danh sách 23 đề cử. Do cuộc bình chọn này phụ thuộc vào lá phiếu của các quốc gia trên toàn thế giới nên cuộc vận động sẽ có ý nghĩa rất lớn tới việc xác định ra người thắng cuộc.

Và một lần nữa, vị Chủ tịch đương nhiệm của FIFA, Sepp Blatter lại khiến báo giới châu Âu tranh cãi khi đưa ra nhận định mang tính chủ quan tới ứng cử viên sáng giá của giải thưởng năm nay. Trong bài phát biểu của mình trên Punto Pelota, ông Blatter thản nhiên ca ngợi Messi. Đó được xem như lời vận động có ảnh hưởng tới lá phiếu bình chọn.

“Leo Messi là chàng trai tuyệt vời. Mỗi ông bà mẹ đều muốn có một người con như cậu ta. Cậu ta rất nhanh, rất hoa mỹ. Cậu ta thi đấu thư thể đang nhảy múa trên sân bóng vậy”,
Sepp Blatter ca ngợi Messi.


“Người còn lại (Cris Ronaldo) lại giống như một sĩ quan chỉ huy trên chiến trường. Cậu ta tiêu tốn nhiều thời gian vào mái đầu của mình hơn những người khác. Nhưng tôi không thể nói ai là người tốt nhất. Danh sách sẽ được công bố vào ngày hôm nay và nó sẽ quyết định. Tôi thích cả 2 nhưng mến mộ Messi hơn”, vị Chủ tịch FIFA nói thêm.

Điều bất ngờ là khi ví von Ronaldo như một “sĩ quan chỉ huy” trên kênh truyền hình Punto Pelota, ông Blatter lại diễn tả bằng 1 hành vi khá hài hước của một người lính. Là người đứng đầu FIFA, đáng ra Sepp Blatter không nên đưa ra những phát biểu chủ quan ấy trước thời điểm mang tính nhạy cảm.

Cũng trong phát biểu của mình, ông Blatter mặc nhiên không đề cập tới Franck Ribery, 1 trong những ứng viên sáng giá khác.

Nguồn: Tổng hợp - Báo Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất