Confederations Cup 2013: Chủ nhà Brazil gặp khó

Theo như kết quả từ lễ bốc thăm Confederations Cup 2013 vừa mới diễn ra tại Sao Paulo thì nước chủ nhà Brazil rơi vào bảng đấu tương đối khó khi nằm cùng bảng với Nhật Bản, Mexico và Italia. Trong khi đó, nhà ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha chỉ phải tiếp những đối thủ vừa tầm gồm Uruguay, Tahiti, và đội vô địch châu Phi (chưa xác định).

Confederations Cup 2013 với sự góp mặt của 8 đội bóng và được chia thành 2 bảng đấu A và B. Theo như kết quả bốc thăm vừa mới diễn ra thì đội chủ nhà Brazil nằm ở Bảng A, bảng đấu đầy khó khăn với sự góp mặt của những đối thủ rất mạnh gồm đội bóng số 1 châu Á, Nhật Bản, đại diện tiêu biểu nhất của vùng CONCACAF, Mexico và á quân EURO 2012, Italia.

Tại Bảng B, nhà ĐKVĐ thế giới Tây Ban Nha chỉ phải tiếp những đối thủ vừa tầm gồm Uruguay (vô địch Nam Mỹ), Tahiti (vô địch châu Đại dương) và đội vô địch châu Phi (sẽ được công bố vào ngày 10/2/2013).

ĐT Brazil sẽ có trận mở màn gặp Nhật Bản vào ngày 15/6/2013 tại sân vận động quốc gia ở Brasilia. Còn Tây Ban Nha sẽ bắt đầu giải đấu vào ngày 16/6/2013 gặp đối thủ nặng ký nhất Bảng B là Uruguay tại sân vận động Arena Recife Pernambuco.

Giải đấu sẽ kết thúc vào ngày 30/6/2013 tại SVĐ Maracana của Rio de Janeiro.

Cúp Liên đoàn các châu lục (FIFA Confederations Cup) là giải bóng đá giữa các đội tuyển bóng đá quốc gia vô địch các châu lục như: UEFA, AFC, CONMEBOL, CONCACAF, CAF và OFC do Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) tổ chức 4 năm một lần. Ban đầu, giải mang tên Cúp Nhà vua Fahd. Từ lần tổ chức thứ ba, giải được FIFA công nhận là một giải chính thức và mang tên như hiện nay.

Nguồn: - Báo Thể thao Việt Nam
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất