Mourinho: “Trận đấu đêm nay còn quan trọng hơn cả chung kết World Cup”


Mourinho là "Người đặc biệt". Chính xác là ông tự mô tả về mình như vậy trên truyền thông của Anh. Vậy những gì ông nói ra có phải là "đặc sản"? Dù có hay không thì sự thật là nó vẫn thu hút công luận. Dưới đây là trích đoạn phỏng vấn Mourinho của tờ "AS".

 

*Đêm nay ông gặp lại người thầy của mình, Van Gaal…
 
-Chúng tôi đã có 3 năm làm việc cùng nhau. Nhà tôi và nhà ông ấy chỉ cách nhau 50m. Đó là mối quan hệ đặc biệt. Van Gaal đã xem tôi như là cộng sự của ông ấy trong khi trên thực tế thì tôi là cộng sự của HLV tiền nhiệm. Ông ấy đã để lại ấn tượng sâu sắc trong tôi và giúp tôi hiểu rằng để đạt được mục tiêu cần phải nỗ lực làm việc.
 

 Mourinho: "Trận này còn quan trọng hơn cả CK World Cup", ảnh Getty


*45 năm không giành cúp C1/VĐ Champions League là điều tốt hay xấu với Inter?

 
-Chung kết là chung kết. Dù người ta có chơi trận chung kết cách đây cả trăm năm thì cũng vậy thôi. Cả chúng tôi và Bayern đều có trọng trách rất lớn. Chúng tôi là 2 đội bóng rất thành công sau khi đều đã giành được cú đúp danh hiệu.
 
*Đây có phải là trận đấu cuối cùng của ông với Inter?
 
-Tôi không thể nói đây là trận cuối cùng được. Sau 4 ngày nữa thì tôi mới có thể đưa ra quyết định. Năm 2004 sau trận chung kết Champions League thì tôi biết là mình sẽ dẫn dắt Chelsea nhưng lần này thì khác. Tôi không thể nói gì bây giờ được.

*Cả Inter lẫn Bayern đều không phải là ứng viên vô địch Champions League năm nay…
 
-Tôi không thích những con số thống kê tí nào. Barca và Real là hai đội bóng lớn. Chelsea và MU cũng vậy. Thế bây giờ họ đâu cả rồi? Không thể nói là đội này xuất sắc hơn đội kia. Chỉ có thể tiến lên từng bước một.
 
*Van Gaal nói rằng Inter chơi phòng ngự…

 
-Tôi biết ý định của ông ấy là gì nhưng tôi sẽ không tham gia vào trò chơi này. Khi tôi còn làm việc cùng ông ấy, chúng tôi xem 10 băng video về đối thủ. Bay giờ ông ấy chỉ xem băng ghi hình trận Barca-Inter thì làm sao có thể nói như vậy được.
 
*Ông có lo ngại về trọng tài không?
 
-Chúng tôi đã đá 60 phút trận gặp Barca chỉ với 10 người trong khi lẽ ra chúng tôi phải có 11 người. Những gì diễn ra trong các trận Bayern – Fiorentina và MU-Bayern giờ không còn quan trọng. Trong bóng đá không có luật đền bù. Những quyết định  của các trọng tài trong các trận đấu trước đó không có ý nghĩa gì. Trận đấu đêm nay cũng giống như trận chung kết thế giới. Inter muốn thắng. Bayern muốn thắng. Trọng tài cũng muốn giành chiến thắng. Tất cả mọi người đều muốn làm tốt phần việc của mình. Tôi hoàn toàn tin tưởng ở các trọng tài. Trận đấu này còn quan trọng hơn cả trận chung kết World Cup.

*Pandev sẽ chơi trận này chứ?
 
-Tôi không nghĩ đến những cá nhân. Ai chơi, ai không. Tôi không nghĩ về việc ai ghi bàn, ai không. Inter chiến thắng hoặc thất bại như một đội bóng. Chúng tôi thi đấu như một đội bóng. Tôi không nghĩ về các cá nhân.

Nguồn: - Thể Thao & Văn Hóa Online
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts