“Vua bóng đá” Pele chưa phục Messi


Huyền thoại bóng đá Pele đã có những phát biểu trước nhận định của giới truyền thông về việc Messi xứng đáng được sánh ngang với ông hay Maradona.

“Vua bóng đá” Pele đã có những phát biểu không hài lòng với những ai đang ca ngợi L. Messi là cầu thủ xuất sắc nhất trong mọi thời đại của bóng đá. Trước đó, D. Maradona, người luôn cạnh tranh với Pele cho danh hiệu ai là cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới, đã bày tỏ rằng Messi đã vượt qua các bậc tiền bối cũng như chấm dứt cuộc tranh xem luận xem Pele hơn hay Maradona hơn.


Tiền đạo L. Messi


Tuy nhiên, Pele, người từng ba lần giành danh hiệu vô địch thế giới cùng đội tuyển Brazil, dường như vẫn chưa muốn “nhường ngôi” cho ngôi sao của Barcelona hay bất cứ cầu thủ nào khác. "Vua bóng đá" Pele, 69 tuổi, cho biết: “Họ luôn cố gắng so sánh một ai đó với Pele. Nhưng tôi cũng luôn đùa với những người bạn Argentina của mình rằng đầu tiên, họ phải lựa chọn ra ai là cầu thủ xuất sắc nhất của Argentina. Maradona hay Messi?. Sau đó, cầu thủ đấy phải ghi được một nghìn bàn thắng. Lúc đấy, họ mới được phép so sánh”.

Trong quá khứ, Pele từng ghi 1,280 bàn thắng trong 1,363 trận đấu, gồm cả những trận đấu mang tính chất giao hữu và biểu diễn. Không những vậy, việc ghi bàn thời đấy có phần dễ hơn ngày này. Mới tuần trước, cái tên Messi đã tràn ngập trên các trang báo sau khi anh lập được một “tứ quý” vào lưới Arsenal trong trận lượt về tứ kết Champions League. Tính tới thời điểm này, Messi đã ghi được tổng cộng 133 bàn thắng, trong đó có 42 bàn thắng cho Barcelona và tuyển Argentina trong mùa bóng năm nay.

Bất chấp việc bảo vệ “danh hiệu” của mình, Pele cũng thừa nhận ông là một người hâm mộ Messi, đồng thời nhắc lại kỷ niệm năm 2007 khi ông đã dự đoán Messi sẽ trở thành cầu thủ xuất sắc nhất thế giới. Pele hồi tưởng: “Messi đã không giành chiến thắng trong năm 2007, nhưng tôi nhớ khi đó mình đã nói với cậu ấy rằng: “Cậu sẽ trở thành người tiếp theo”. Dự đoán của tôi hơi chệch một chút nhưng cuối cùng, Messi đã đạt được danh hiệu đó. Messi là một cầu thủ xuất sắc. Cậu ấy đang thi đấu rất ấn tượng trong màu áo Barcelona nhưng cậu ấy vẫn chưa chứng minh được tài năng trong màu áo Argentina. Có thể là Messi sẽ toả sáng ở World Cup. Hãy chờ xem”.

Nguồn: - Thể Thao & Văn Hóa Online
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất