Đội Tuyển Canada: Bi kịch cho cựu vô địch


Bi kịch! Đúng là không còn lời nhận xét nào đơn giản mà chính xác hơn thế dành cho Canada.

Đội bóng Bắc Mỹ đã thừa hiểu rằng trận chiến cuối ở vòng bảng với Panama – kẻ đã chắc suất vào vòng tứ kết – họ buộc phải giành chiến thắng để tự mình giật lấy tấm vé đi tiếp. Và đối thủ của họ, sau 2 trận toàn thắng trước đó, cũng đã vô tình tạo thuận lợi cho thày trò Stephen Hart bằng việc tung ra đội hình B vốn có tới 5 cầu thủ dự bị.

Thế nhưng, bất chấp De Rosario đã lần thứ hai ở giải lần này ghi bàn từ chấm 11m để Canada vượt lên dẫn trước, thì nhà vô địch Gold Cup 2000 vẫn chẳng thể bảo vệ được thành quả. Đáng buồn hơn, khi bi kịch đến với Canada xảy ra ở đúng phút bù giờ đầu tiên, tức thời điểm thày trò Stephen Hart chỉ cách vòng từ kết có vài phút. Kết quả hòa 1-1 khiến Canada chỉ giành được 4 điểm sau 3 trận, với hiệu số bàn thắng bại là -1, thua đúng 1 bàn so với hiệu số của El Salvador và đội bóng Bắc Mỹ đành ngậm ngùi dừng bước.

 
Canada đã sớm bị loại khỏi Gold Cup 2011

So với nhiều cái tên yếu hơn vượt qua vòng bảng, việc Canada bị loại quả là một cú sốc. Nhưng nhìn lại chặng đường 11 năm đã qua kể từ ngày đội bóng Bắc Mỹ lần thứ hai lên đỉnh CONCACAF và suy ngẫm sau những gì đạo quân của Stephen Hart thể hiện ở giải lần này, có cảm giác bi kịch đến với Canada là điều có thể lý giải được, bất chấp đó là một sự kiện buồn cho giải.

Thử hỏi, với một đội bóng được đánh giá không tồi mà sau 3 trận chỉ ghi được 2 bàn và cả 2 lại đều từ chấm 11m, thì đội bóng ấy có xứng đáng đi tiếp hay không? Thử hỏi, một đội bóng đã quá lâu không còn đầu tư nghiêm túc cho bóng đá, giao số mệnh cho một HLV nước ngoài chẳng mấy tên tuổi, đội bóng ấy sẽ có một tương lai ra sao? Câu trả lời, quá dễ rồi còn gì. Nó đã thể hiện ngay ở việc Canada sớm bị loại khỏi Gold Cup 2011.

Nguồn: - Bongdaplus.vn
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts