Premiership vẫn là số 1 trong kỳ Chuyển nhương mùa Đông


“24 triệu bảng cho Darren Bent”, mới nghe thì nhiều người sẽ nghĩ đó chỉ là tin vịt. Nhưng thực tế thì hợp đồng đã được ký, tiền cũng đã chuyển.

 

Và chính Aston Villa lại cũng chẳng cảm thấy rằng họ “có vấn đề” khi quyết định thực hiện một thương vụ “bom tấn” như vậy.

Cái lý của Houllier


Darren Bent bất ngờ cập bến Villa Park

Bất chấp phần đông giới chuyên môn không tin rằng Darren Bent xứng đáng với cái giá 24 triệu bảng, ông Gerard Houllier vẫn có quan điểm ngược lại. Bởi theo cách nhìn của HLV Aston Villa, chỉ cần Bent thường xuyên “nhả đạn”, thì 24 triệu hay hơn nữa vẫn chẳng cần phải bận tâm.

Thực tế, vấn đề của Aston Villa nằm ở hàng công. Carew thường xuyên chấn thương, Agbonlahor và Heskey lại không phải mẫu tiền đạo giỏi săn bàn. Trong khi đó, Bent lại là mẫu trung phong có khả năng hoạt động hiệu quả trong vòng cấm. Nên nhớ, anh đã ghi tới 32 bàn cho Sunderland trong 58 trận tại Premiership. Và nếu tính từ Hè 2005, thì Bent đã ghi tổng cộng 81 bàn tại Premiership cho Charlton, Tottenham và Sunderland. Tính ra thì chỉ 2 người có thành tích tốt hơn Bent. Đó là Drogba (Chelsea) và Rooney (M.U), cùng 82 bàn, nghĩa là chỉ hơn Bent 1 bàn.

Cứ nhìn vào hiệu suất ấy thì có thể hy vọng Bent sẽ giúp Aston Villa giải cơn hạn bàn thắng. Vả lại, nhìn vào nhân sự mà Houllier đang sở hữu thì ông có giải pháp giúp Bent phát huy hiệu quả tối đa. Cụ thể, ở Sunderland, Bent bùng nổ khi được hỗ trợ bởi Kenwyne Jones và Andy Reid trong mùa trước. Tại Aston Villa, Downing cũng có tiềm năng sáng tạo y hệt Reid ở hành lang trái và Heskey cũng là mẫu tiền đạo càn lướt mạnh mẽ, giỏi hỗ trợ người đá cặp không kém gì Jones. Chưa kể, Houllier còn Ashley Young, Albrighton và Ireland, những người có thể cung cấp cho Bent nhiều đường bóng thuận lợi còn hơn cả hồi ở Sunderland.

Chờ hiệu ứng Domino

Dĩ nhiên, mọi phân tích về chiến thuật chỉ mới dừng ở mức … lý thuyết. Thực tế còn phải chờ thời gian trả lời xem liệu Bent có đóng đạt vai trò cứu cánh cho Aston Villa hay không.

Tuy nhiên, ngay từ bây giờ đã có thể khẳng định rằng thị trường chuyển nhượng (TTCN) mùa Đông rất cần những cú hích như thương vụ của Darren Bent. Bất chấp hơn 77% độc giả Guardian tin rằng Bent không xứng đáng với giá 24 triệu bảng (tức chỉ kém Dzeko khoảng 3 triệu) thì vẫn phải ghi nhận nguồn tiền mà Aston Villa vừa bơm vào TTCN sẽ kích hoạt thêm nhiều thương vụ lớn khác.

Một ví dụ: với 24 triệu bảng từ việc bán Bent, Sunderland sẽ có tiền để bước vào đàm phán với Cardiff về Bothroyd. Như thế, Newcastle sẽ phải chuyển hướng, xoay sang phương án mua Pavlyuchenko của Tottenham. Tới lượt mình, Tottenham sẽ có tiền chốt nhanh thương vụ Pienaar và do đó, khiến Chelsea (mua hụt Pienaar) phải tích cực hơn trong việc mua Ashley Young và Downing.

Đó chỉ là một phần trong những hiệu ứng domino mà người ta đang chờ đợi từ thương vụ Darren Bent. Và điều ấy cũng sẽ chứng minh một điều rằng sau một thời gian ngắn im hơi lặng tiếng, Premiership đã lấy lại vị thế dẫn đầu của mình trên toàn TTCN châu Âu.

 

Nguồn: - Bongdaplus.vn
Đăng lúc: 0:00 01/01/1970

Bài viết trước đó

Xem tất cả »
Xem tất cả »

PHOTO NỔI BẬT

VIDEO NỔI BẬT

Đọc nhiều nhất

  • Not Found

    No posts